Điểm khác nhau giữa mái xếp di động và mái truyền thống

Ngày:06/09/2020 lúc 21:40PM


Với những ảnh hưởng của thời tiết không tốt và những biến động của thời tiết thất thường thì việc đó khiến cho nhu cầu mua và lắp đặt các thiết bị, đồ dùng thông minh hay lại là nhu cầu thiết yếu. Mái xếp di động là một trong những phát minh thông minh phục vụ cho nhu cầu của người dân trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn mái xếp di động hay không thì phải biết được loại mái này và mái truyền thống có điểm khác nhau gì? để từ đó biết được nên lắp đặt loại mái nào thì lợi ích hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là “điểm khác nhau giữa mái xếp di động và mái truyền thống là gì ?” .

Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi trên thì hãy cùng dành ít phút để tìm hiểu những điểm khác nhau giữa mái xếp di động và mái truyền thống bạn nhé.

mai-xep-luon-song


Thế nào là mái xếp di động và mái truyền thống?

Mái truyền thống là gì?

Thời gian trước, mái truyền thống được ứng dụng rất nhiều trong các công trình, nhà riêng,... Vì đặc tính khả năng chống chọi với những vùng hay có mưa bão, việc lắp đặt nhanh chóng rất có lợi cho người dân. 


Mái truyền thống là dạng mái che được làm bằng các loại tôn,mái nhựa và mái bro xi măng,.., Mái tôn có khả năng chống cháy tốt, chống nấm mốc, côn trùng và chống thối. 

Mái xếp di động là gì?

Mái xếp di động là dạng mái che với phần mái là vải bạt có chất liệu chống nắng, mưa và cản nhiệt tốt, được cấu tạo đơn giản với cấu trục quay tay hoặc hệ thống điều khiển từ xa rất nhẹ và rất dễ sử dụng cho mọi người kể cả người già và trẻ nhỏ vẫn có thể sử dụng được.

Hiện nay đây là sản phẩm mái bạt xếp phổ biến cho mọi người dân Việt Nam bởi nó đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dân. 

Hiện nay, sự phát triển của nền kinh tế xã hội làm cho nhu cầu để tối giản cuộc sống càng nhiều trong mỗi người dân. Và nhu cầu tối giản đó, khi lắp đặt mái di động bạn có thể dễ dàng trưng ra hoặc cuốn vào làm cho thỏa mãn nhu cầu này của người dân. 

Điểm khác nhau giữa mái xếp di động và mái truyền thống 

Tính cản nhiệt  

Lắp đặt mái xếp mang lại sự tiện dụng mang lại cho con người. Khi chưa có mái xếp di động thì bạn thường xuyên phải chịu ánh sáng mặt trời làm căn phòng hoặc quán cafe của bạn nóng lên mà được mát mẻ cả ngày do không phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mặt trời và bạt mái xếp có tính năng chắn  nóng hiệu quả.

Xét về lợi ích chắn nóng hiệu quả thì mái bạt xếp di động có phần hiệu quả hơn so với mái truyền thống như mái tôn, mái nhựa, mái bro xi măng,....

Ngoài ra, mái truyền thống như mái tôn có thể bay bị giò gỉ và bị dột nước  bởi những lỗ bắt vít trong trường hợp nếu người người thợ thi công không kiểm tra kỹ. Còn đối với mái xếp di động thì liền tấm từ đầu nọ qua đầu kia nên khả năng bị rò nước là rất thấp,  khiến bạn yên tâm cho những cuộc vui, party trọn vẹn.  

Tính linh động

Mái truyền thống như mái tôn đặc tính là mái cố định và không được sử dụng ở một số vị trí như hồ bơi, quán cafe sân vườn,... 

Nhưng mái bạt xếp này lại có đặc trưng là tính di động cho nên được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu và có tính chất di động nên có khả năng thu vào và đưa ra hoàn toàn đáp ứng nhu cầu trên. 


mai-xep-di-dong

Họa tiết và màu sắc

Mái truyền  thống chỉ có 3 màu chủ đạo là xanh, đỏ, đen ,.... nhưng mái bạt xếp có đa dạng các gam màu khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Bên cạnh đó, mái bạt xếp còn có nhiều hoa văn đẹp để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt mái bạt xếp di dộng, điều này mái truyền thống không có được. 

Tiếng ồn khi trời mưa

Mái xếp di động thì hoàn toàn khác với mái tôn truyền thống ở chỗ đó là độ ồn khi những hạt mưa rơi tiếp xúc với phần mái. 

Mái truyền thống thì tiếng ồn khủng khiếp, hiện nay có nhiều loại chống ồn nhưng mà so với mái xếp thì vẫn bị ồn hơn. 

Mái xếp di động có được độ ồn gần như bằng 0 đó là do mưa rơi xuống cái vải bạt lượn sóng làm tiêu tán âm thanh. 

Độ thông thoáng

So với mái truyền thống như mái tôn, mái bro xi măng, mái nhựa,..  bạt mái xếp di động có phần mát mẻ và thông thoáng hơn, không bí bức như mái truyền thống.  


Độ bền bỉ

So với mái bạt xếp, mái truyền thống có phần bền bỉ hơn nhờ cấu tạo chắc chắn hơn, với những cơn mưa nặng hạt thì có phần chống chịu mưa tốt hơn mái xếp di động. Tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của bạn mà lựa chọn mái xếp di động hay mái truyền thống cho hợp lý.

mai-bat-xep


Tóm lại, cả hai loại mái xếp di động và mái truyền thống đều mang một nét đặc trưng và tiện lợi cho người dùng tùy từng trường hợp và từng nhu cầu. Bài viết trên là những chia sẻ về những điểm khác nhau của hai loại mái xếp này. Hi vọng rằng, những thông tin trên giúp bạn trả lời được câu hỏi mà bạn đang băn khoăn đó là : “ Điểm khác nhau giữa mái truyền thống và mái xếp di động?”

Mái xếp Hà Nội là đơn vị hàng đầu cung cấp mái xếp tại Việt Nam, chuyên cung cấp vải bạt phụ kiện mái hiên, mái xếp và lắp đặt mái xếp giá rẻ


Lê Ngọc Cương